Phong cách nội thất Japandi – Vẻ đẹp tinh tế của Á – Âu

Phong cách nội thất Japandi là gì?

Phong cách nội thất Japandi là sự kết tinh hoàn hảo giữa 2 phong cách: Scandinavian hiện đại, lịch lãm và Nhật Bản đơn giản, trang nhã. Sự kết hợp này tạo nên một sự pha trộn tuyệt vời giữa hai nền văn hóa, mặc dù cách xa nhau về mặt địa lý. Nhưng chúng đều hướng đến sự tinh gọn, tập trung vào công năng mà vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ tinh tế.

Nội thất phong cách Japandi

Thiết kế nội thất phong cách Japandi

Nguồn gốc phong cách nội thất Japandi

Japandi được ghép lại từ hai chữ Japanese (phong cách Nhật Bản) và Scandinavian (phong cách Bắc Âu). Khí hậu ở Bắc Âu mang đến cho con người lối thiết kế đặc trưng như sử dụng gỗ, đường nét thiết kế và màu sắc đơn giản, vật dụng nội thất có tính sử dụng cao. Việc kết hợp hai phong cách Bắc Âu và Nhật Bản đã tạo ra một kiệt tác chạm đến sự tinh tế về thị giác và cảm xúc.

Phong cách Japandi sự kết hợp giữa Scandinavian và Nhật Bản

Phong cách Japandi dung hòa giữa Scandinavian và Nhật Bản

Điểm tương đồng giữa phong cách nội thất Nhật Bản và Scandinavian

Nếu phong cách thiết kế Nhật Bản mang đậm bản sắc văn hóa thì Scandinavian cũng vậy. Tuy nhiên, cả hai lối thiết kế này điều sở hữu vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế nhưng luôn giữ được sự sang trọng vốn cần thiết của nhà ở hiện đại. Hơn nữa bản chất của phong cách Nhật Bản và Scandinavian đều hướng đến những chất liệu chân thật và ánh sáng tự nhiên.

Các chất liệu như vải gỗ hay đất sét sẽ không được xử lý quá nhiều. Nhằm tôn lên nét đẹp thuần chất, tự nhiên. Đặc biệt, trong nhà sẽ luôn có khoảng mở thông thoáng không chứa quá nhiều đồ đạc.

Điểm tương đồng của phong cách Japandi

Điểm tương đồng của Japandi với 2 phong cách khác

Điểm đặc trưng tạo sự khác biệt

Tuy có nhiều nét tương đồng, nhưng giữa 2 phong cách này cũng có một số điểm khác biệt như:

  • Phong cách nội thất Scandinavian hướng tới sự tỉ mỉ chau chuốt, khung vành nhỏ, đường bo mềm mại, chất liệu ấm áp và đặc biệt tông màu chủ đạo thường thấy như màu pastel hoặc màu lặng. Chất liệu nổi bật gợi nhắc đến phong cách này là vải linen, vải bố, sắt, gỗ tếch, gỗ sồi.
  • Phong cách nội thất Nhật Bản hướng tới vẻ đẹp trầm lặng, gam màu sử dụng thường là đen hoặc nâu gỗ thẩm. Người Nhật Bản hướng đến những đồ vật có tính nguyên bản nhất, không can thiệp nhiều đến đường nét, hình dáng. Họ ưa chuộng sử dụng những đồ nội thất trang trí xưa cũ như sành sứ, gốm thô mộc, cói, gỗ nguyên khối.
Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên mang lại cảm giác thân thiện với môi trường

Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên mang lại cảm giác thân thiện với môi trường

Những đặc điểm chính của phong cách nội thất Japandi

Vẻ đẹp trang nhã trong phong cách nội thất Japandi – Nhật Bản

Vẻ đẹp trang nhã thanh lịch trong phong cách nội thất Japandi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *